โดยปกติจะดื่มกันเพียวๆโดยใส่ในแก้ว Shot การดื่มเทอกีล่าแบบที่เป็นที่นิยมนั้น ผู้ดื่มจะต้องเลียเกลือระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้เสียก่อน เสร็จแล้วจึงค่อยซดเทอกีล่าลงคอ จากนั้นก็ให้บีบน้ำมะนาวตาม เท่านี้ก็คงพอจะช่วยดับความร้อนแรงของดื่มเทอกีล่าลงได้บ้าง
นอกจากจะดื่มกันแบบเพียวๆแล้ว เทอกีล่าก็ใช้เป็นส่วนผสมสำคัญในค็อกเทลที่มีชื่อว่ามาการิต้า (Margarita) ซึ่งมีลักษณะคล้ายน้ำมะนาวบ้านเรา แต่มีส่วนผสมของเหล้าหวานชื่อ Triple Sec และ Cointreau ด้วย มาการิต้าสามารถเสิร์ฟได้ทั้งแบบ on the rocks หรือ frozen ก็ได้ เหมาะกับการดริ้งค์ในช่วงฤดูร้อนเป็นอย่างยิ่งครับนอกจากว๊อดก้าจะเหมาะกับการดื่มแบบ straight up แล้ว ยังสามารถนำไปผสมทำค็อกเทลได้มากมาย เช่น สกรูไดร์เวอร์ (Screwdriver เป็นส่วนผสมระหว่างน้ำส้มกับว๊อดก้า), คอสโม่ (Cosmo), กามิกาเซ่ (Kamikaze) หรือในปัจจบันก็มีการนำไปทำมาร์ทีนี่แทนจินเพราะจะดื่มง่ายกว่า
Whiskey
มาถึงเหล้าประเภทสุดท้ายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาลก็คือ วิสกี้ (Whisky) วิสกี้เป็นเหล้าที่ทำมาจากข้าวต่างๆ เช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ย์ ข้าวโพด ข้าวไรน์ เป้นต้น รสชาติหอมนุ่ม ดีกรี ประมาณ 35-45% มีผลิตในหลายประเทศ
หลักๆจะแบ่งเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆ คือ วิสกี้จากสก็อตแลนด์ (Scotch Whisky) ซึ่งเป็นสกี้ที่ดีที่สุดในโลก ก
|
ได้ความรู้มากมาย Thanks
ตอบลบ